4 Bài tập hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả nhất 2017

Những bài tập cho người bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một phương pháp để hỗ trợ điều trị chấn chỉnh lại bệnh đồng thời giúp người bệnh cải thiện lại tình trạng sức khỏe. Bạn có thể cảm nhận hiệu quả của bài tập ngay sau khi thực hiện bài tập thoát vị đĩa đệm cổ đơn giản dưới bài viết này.

4 bài tập hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bức đầu tập, người bệnh nên thực hiện tập từ từ và dừng lại nếu cảm thấy tình trạng bệnh đau nhức thêm. Nếu có thể hãy hỏi qua ý kiến bác sĩ trong lần bạn đi kiểm tra tình trạng bệnh để áp dụng cho mình bài tập hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ phù hợp nhất.

Bài tập 1: Bài tập chuyển động

Bạn thực hiện di chuyển cổ theo ba đường bao gồm di chuyển trước, di chuyển ra sau, di chuyển nghiêng qua trái qua phải sao đó xoay. Với bài tập hỗ trợ chữa thoát vị cổ này bạn có thể thực hiện bất kì lúc nào cảm thấy có thể, tốt hơn bạn hãy tập nó như một thói quen hằng ngày.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bước 1: Bạn có thể thực hiện ngồi hoặc đứng, đầu ở tư thế thẳng, sau đó ngước nhìn lên trần nhà và rồi lại nhìn xuống sàn nhà theo một nhịp điệu chậm. Nên lặp lại động tác này khoảng 5-7 lần.

Bước 2: Tiếp theo đó, từ từ nghiêng cổ sang trái sau đó lại qua phải rồi thực hiện ngược lại. Khi thực hiện nghiêng đầu, hãy cố gắng giữ im vai và nghiêng cổ chạm tai vào vai. Thực hiện nghiêng cổ 2 bên, mỗi bên 5 lần.

Bước 3: Thực hiện xoay cổ sang một bên trái rồi lại xoay sang bên phải, mỗi lần xoay cố gắng cho cằm chạm với vai. Mỗi lần thực hiện lặp lại 5 lần mỗi bên.

Bài tập 2: Căng cơ bên

Bài tập căng này sẽ có tác dụng tốt hơn khi người bệnh kết hợp kéo vai phải xuống khi thực hiện nghiêng đầu sang trái sau đó thực hiện ngược lại. Để thực hiện được điều này, bạn hãy bắt đầu bằng động tác thư giãn vai và nhẹ nhàng đặt hai tay lên đùi. Trước tiên nghiêng đầu sang một bên vai trong vòng khoảng 15-30 giây, sau đó đổi sang một bên vai khác thực hiện từ 2- 4 lần đối với mỗi bên.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bài tập 3: Bài tập quay cổ

Bài tập thoái hóa cột sống cổ này, bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách ngồi thẳng lưng trên ghế hoặc đứng tư thế thẳng sau đó giữ thẳng đầu và cằm rồi từ từ quay đầu sang bên phải trước, giữ cổ như vậy khoảng 15-30 giây rồi đổi bên sang trái thực hiện như bên phải. Mỗi bên thực hiện với 3-4 lần.

Bài tập 4: Bài tập cuộn vai

Trước tiên bạn ngồi trên một chiếc ghế với tư thế chân thoải mái rồi dang rộng chận bằng vai hoặc bạn cũng có thể thực hiện động tác này khi đứng. Tiếp đó, thực hiện cuộn vai lên rồi trở ra sau rồi lại trở về vị trí ban đầu rồi thực hiện tiếp theo như một vòng tròn. Thực hiện từ 2-4 lần với động tác này.

Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

 

Với 4 bài tập hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ này người bệnh nên chọn cho mình 2 bài tập phù hợp nhất để thực hiện hằng ngày. Trong trường hợp người bệnh thực hiện nhưng không mang lại kết quả nhiều thì bạn nên tìm đến những phương pháp hỗ trợ điều trị khác như phương pháp y học cổ truyền cũng có tác dụng rất tốt.

Gợi ý – Xem thêm:

>> Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt từ thầy thuốc Việt

>> Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Đăng ký tư vấn