Giải đáp: Bệnh thoát vị đĩa đệm có hỗ trợ chữa khỏi được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thường gặp và nó có thể gây ra biến chứng tàn phế ở giai đoạn cuối của bệnh. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có hỗ trợ chữa khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu qua giải đáp của chuyên gia dưới đây.

Thắc mắc: Bố mình bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng mới đây thôi, nhưng mình thường thấy mấy loại bệnh về xương khớp  khó hỗ trợ  chữa trị triệt để được. Mình không biết bệnh thoát vị đĩa đệm có hỗ trợ chữa khỏi được không , nếu có thể thì bằng cách nào? Mong được tư vấn ạ!

(Trang Trần, 31 tuổi, Nình Bình)

Trả lời:

Chào bạn!

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở người trung tuổi và bệnh do nhiều yếu tố gây ra. Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở hai dạng chính đó là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Vì vậy người bệnh thường đặt ra câu hỏi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có hỗ trợ chữa được không?

bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Bệnh do nhiều yếu tố gây ra chủ yếu do những yếu tố trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Bệnh ban đầu chỉ là những cơn đau nhức đơn thuần nhưng càng về sau nếu người bệnh không có biện pháp điều trị cụ thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

1/ Đi đến câu trả lời cho thắc mắc

Chúng ta hãy cùng đi đến câu lời bệnh thoát vị đĩa đệm có hỗ trợ  chữa khỏi được không? Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể hỗ trợ chữa khỏi được không còn phụ thuộc vào tình trạng người bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị và quan trọng hơn hết tất cả nằm ở người bệnh. Điều quan trọng đó là bạn đã chuẩn bị tinh thần chiến đấu lại với bệnh tật hay chưa.

2/ Một số phương pháp hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như:

  • Hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây
  • Hỗ trợ chữa bệnh bằng Đông y, sản phẩm hỗ trợ điều trị
  • Hỗ trợ chữa bệnh bằng phương pháp dân gian
  • Hỗ trợ điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu, bấm huyệt, châm cứu…
  • Phẫu thuật là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh cuối cùng khi những phương pháp trên không còn tác dụng với người bệnh

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Cuối cùng, câu trả lời cho thắc mắc “bệnh thoát vị đĩa đệm có hỗ trợ chữa khỏi được không” chính là tất cả nằm trong tay người  bệnh. Khi người bệnh đã chuẩn bị tốt tinh thần chiến đấu với bệnh tật, quyết tâm kiên trì thì việc đẩy lùi tình trạng bệnh sẽ không còn quá khó khăn.

Vấn đề nằm ở việc, người bệnh có tin vào chính bản thân mình sẽ làm được điều đó hay không. Đã có rất nhiều người làm được, vậy tại sao bạn lại không. Hãy tin vào chính mình, bạn sẽ chiến thắng lại căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Gợi ý – Xem thêm:

>>Cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm ở đây chứ ở đâu?

>>Bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đăng ký tư vấn