Giải đáp của bác sĩ: Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây ra những cơn đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau tay chân, phần hông chạy xuống mông. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa nhận thấy được những mối nguy hiểm do bệnh thoát vị gây ra và còn rất chủ quan. Họ thường đặt ra câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Nguy hiểm do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra

Trước khi đi đến kết luận bệnh thoát vị đệm có nguy hiểm không, chúng ta cần điểm qua những 5 hậu quả người mắc bệnh thoát vị có thể gặp phải :

1. Đau rễ dây thần kinh

Đau rễ dây thần kinh phản ánh một quá trình rễ dây thần kinh bị tổn thương, có thể do bị chèn ép cơ học hoặc do viêm tủy sống khiến dây thần kinh đau từ thắt lưng trở xuống, tương ứng theo vùng phân bổ của rễ dây thần kinh. Tình trạng này xuất hiện sau giai đoạn thắt lưng cục bộ, cơn đau tăng lên khi người bệnh đi lại hoặc ngồi quá lâu. Cơn đau dữ dội hơn khi người bệnh ho, hắt hơi hay rặn khi đi đại tiện. Những cơn đau sẽ dần dần chấm dứt khi người bệnh nghỉ ngơi và lại tiếp tục đau khi bạn hoạt động trở lại, hay còn được gọi đây là hội chứng đau khập khiễng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

2. Rối loạn cảm giác

Đây là biểu hiện mức tổn thương sâu sắc của dây thần kinh. Người bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp cảm giác nóng lạnh ở những khu vực khoang da tương ứng với rễ dây thần kinh tổn thương.

3. Rối loạn sinh hoạt, hậu quả khôn lường

Người bệnh không chỉ bị ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày do những cơn đau nhức, đối với trường hợp người bệnh nặng có thể bị tàn phế suốt đời do đĩa đệm thoát vị chèn ép vào tủy cổ. Khi các dây thần kinh chèn ép ở vùng thắt lưng người bệnh có thể bị mất tự chủ khi đi đại tiểu tiện. Ngoài ra, có nguy cơ bị teo cơ các chi nhanh chóng, thậm chí là mất khả năng lao động. Tất cả những biến chứng đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh, chưa kể đến việc tốn kém do điều trị bệnh.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Đến đây, các chuyên gia có thể khẳng định rằng bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm đối với người bệnh nếu người bệnh không chủ động điều trị ngay từ khi bệnh mới bắt đầu có dấu hiệu. Điều này, không những giúp người bệnh không mắc phải những nguy hiểm do bệnh thoát vị gây ra đồng thời có thể tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian điều trị.

Gợi ý – Xem thêm:

>> Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt từ thầy thuốc Việt

>> Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng – Tập ngay lập tức

Đăng ký tư vấn