Giải đáp chi tiết nhất về những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm

Bất kì phương pháp điều trị bệnh nào cũng đều có thể mang lại rủi ro cho người bệnh và phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm cũng không ngoại lệ.  Hãy cùng tìm hiểu biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm người bệnh có thể mắc phải.

1/ Những phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm thường được áp dụng

Các bác sĩ thường áp dụng những phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sau:

  •        Mổ hở, mổ nội soi
  •        Dùng sóng radio đưa vào vùng đĩa đệm bị lệch ra ngoài làm cho khối thoát vị thu nhỏ lại và trở lại vị trí cũ ban đầu ( đây là phương pháp mỗi khoa có tác dụng rất hiệu quả đối với người bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu).

Những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm

  •        Dùng phương pháp tia laser để phân hủy phần đĩa đệm bị thoát ra ngoài, giải phóng phần rễ dây thần kinh bị chèn ra ngoài.

2/ Biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm

Kết quả phẫu thuật thoát vị đĩa đệm :

Theo thống kê cho thấy, có khoảng 80% người bệnh sẽ khỏi hoàn toàn sau khi mổ thoát vị đĩa đệm hoặc tình trạng bệnh giảm đi nhiều và trở lại sinh hoạt bình thường sau khi mổ. Ngoài ra, có khoảng 15% người bệnh có thể giảm được phần nào đó những cơn đau nhức do bệnh gây ra ( tuy nhiên chỉ là hạn chế), đôi khi có xuất hiện xơ hóa sau phẫu thuật hoặc xuất hiện thoát vị mới. Có khoảng 5% người bệnh vẫn còn bị đau do thoát vị đĩa đệm do trong quá trình phẫu thuật không được triệt để.

Cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm

Những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ngay sau khi phẫu thuật hoặc khoảng vài tháng sau đó:

  •        Nhiễm trùng
  •        Thoát vị đĩa đệm tái phát
  •        Những cơn đau thoát vị vẫn còn dai dẳng
  •        Thoái hóa cột sống
  •        Ngoài ra, số ít người người sau khi phẫu thuật có thể bị liệt vì vậy rất nhiều người không dám mổ thoát vị. Nhưng trên thực tế nếu ca phẫu thuật được thuận lợi người bệnh sẽ không phải lo lắng.

Có thể thấy, biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra với bất kì trường hợp nào. Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng người bệnh nên chủ động điều trị bệnh ngay từ khi bệnh mới bắt đầu thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng nhanh chóng lại có thể tránh được những biến chứng nặng nề.

Những triệu chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm

Ngoài ra, người bệnh nên lựa chọn cơ sở thực hiện phẫu thuật uy tín để đảm bảo ca phẫu thuật được thành công và an toàn lại tránh được những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm không mong muốn. Ngoài ra, thành công của ca phẫu thuật còn phụ thuộc vào người bệnh có nghỉ ngơi đúng cách hay không.

Gợi ý – Xem thêm:

>> CẢNH BÁO những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm hàng đầu

>> Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt – Phòng khám uy tín, hiệu quả

Đăng ký tư vấn