Cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y thực sự hiệu quả?

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mang tính hiệu quả và an toàn mang tính lâu dài? Vậy thì những cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở bài viết dưới đây thực sự cần thiết đối với bạn.

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Phương pháp hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là phương pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền, hầu hết được bào chế từ những nguyên liệu thảo dược từ thiên nhiên được dùng phổ biến từ những bài thuốc, châm cứu, bấm huyệt,.. đều rất có lợi cho người thoát vị.

1.Bài thuốc đông y hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị

  •        Ngải cứu
  •        1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg.
  •        Bếp hồng ngoại
  •        Giường (loại giường gỗ có dát giường nhé)

Cách thực hiện

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Dùng ngải cứu rải lên một chiếc chiếu sau đó người bệnh nằm lên sao cho ngải cứu đúng vào vị trí bị thoát vị đĩa đệm. Đặt một chiếc bếp hồng ngoại dưới giường đúng vào vị trí của ngải cứu sau đó để ở mức nhiệt độ vừa phải và nằm trong vòng khoảng 30 phút – 1 tiếng nhằm cho lá ngải ngấm vào cơ thể người bệnh. Mỗi ngày thực hiện 1-2 lần, nên thực hiện cách này liên tục trong vòng 1 tháng, sẽ giúp cải thiện những cơn đau đáng kể.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị

2 cây xương rồng nhỏ

Cách thực hiện

Dùng 2 cây xương rồng nhỏ cho vào một cái bao dùng để đập dập xương rồng sau đó trộn đều với muối. Dùng bếp than để hơ nóng xương rồng và muối sau đó cho vào một  miếng vải và đắp trực tiếp vào vùng bị thoát vị hoặc bạn có thể thực hiện bằng bếp hồng ngoại giống cách trên.

Ngoài 2 cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y như trên, đi kèm với nó bạn nên tham khảo thêm phương pháp châm cứu và bấm huyệt

2. Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Châm cứu được xem là một phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bảo tồn, nó không chỉ được áp dụng đối với bệnh thoát vị mà ngoài ra còn được thực hiện với những loại bệnh xương khớp khác.

3.Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Bấm huyệt hỗ trợ chữa thoát vị được áp dụng phổ biến từ rất nhiều nằm. Tùy vào tình trạng người bệnh sẽ được sử dụng những phương pháp như bấm huyệt, châm cứu, vật lý trị liệu, điện máy,…Trong đó, bấm huyệt được xem là phương pháp trọng yếu bởi nó có tác dụng giúp giảm tình trạng tắc nghẽn huyệt vị, giảm tình trạng tê liệu và giúp đĩa đệm vận động tốt trở lại.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện phương pháp này thì có thể lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh từ đông y cũng hiệu quả không kém.

Các bạn thân mến, những cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y tuy có tác dụng chậm nhưng lâu dài và tác dụng còn phục thuộc vào cơ địa của mỗi người bệnh. Đối với bấm huyệt hay châm cứu còn phụ thuộc vào kỹ năng của thầy thuộc thực hiện điều trị cho bạn. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

Tìm hiểu thêm:

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm –  Chữa bệnh bằng thảo dược

Triệu chứng thoát vị bẹn – Cách nhận biết chính xác bệnh

 

Đăng ký tư vấn