Cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là nỗi ám ảnh, lo sợ của rất nhiều người đang và sắp có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, họ cần tìm cho mình một cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Bạn sẽ không phải tìm kiếm đâu xa sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi và người có đặc thù công việc, nặng nề. Bệnh nếu không có biện pháp đẩy lùi sẽ khiến người bệnh gặp phải nhiều mối nguy hiểm.

điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm bao gồm biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Việc hỗ trợ điều trị nhưng không cần dùng thuốc chính là việc người bệnh tuân thủ theo những chế độ ăn uống dinh dưỡng, vận động thường xuyên, nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học… phù hợp với tình trạng bệnh cũng như thể trạng của từng người. Hỗ trợ điều trị dùng thuốc người bệnh cần được thông qua chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người hỗ trợ điều trị những vẫn không có kết quả khả quan vì vậy họ có ý định tìm đến phẫu thuật để cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, không phải trường hợp người bệnh nào cũng có thể phẫu thuật.

Phẫu thuật chỉ áp dụng đối với trường hợp người bệnh cấp cứu do thoát vị đĩa đệm trong trường khớp khẩn cấp, hoặc những phương pháp hỗ trợ điều trị kia không có kết quả. Sau đó, dựa vào những tổn thương bác sĩ sẽ quyết định cho người bệnh can thiệp bằng nội khoa hay ngoại khoa.

Phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bất kể ai cũng cần ý thức được việc mình cần phòng bệnh thoát vị đĩa đệm để tránh xa những hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra:

  •     Tráng ngồi quá lâu trong một tư thế
  •     Cần chú ý đến tư thế như đi, đứng, ngồi, nằm
  •     Hãy thẳng lưng trong các tư thế hoạt động
  •     Hạn chế làm những công việc nặng, quá sức để tránh những tổn thương phần cột sống.
  •     Khi khuân bê vác bất cứ vật gì cũng cần chú ý đến tư thế, cong vẹo cột sống sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.
  •     Thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý với đầy đủ nguồn dinh dưỡng và đừng quên bổ sung thêm canxi cho xương chắc khỏe.
  •     Vận động là yếu tố không thể thiếu trong những cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm. Luyện tập thể dục mỗi ngày chỉ với 30 phút không chỉ giúp bạn phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm

Trên đây là một vài cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm. Mong rằng nó thực sự có ích và hiệu quả đối với bạn đọc.

Đó là một vài cách phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng mà bạn nên thực hiện. Với những người đang mắc bệnh, ngoài cách sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cũng cần kết hợp thêm với các bài tập thể dục, chế độ ăn, nhằm nhanh chóng đẩy lùi bệnh.

Chúc bạn luôn khỏe!

Tìm hiểu thêm:

> Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà bạn cần phải biết

> Cách hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả từ những bài tập

Đăng ký tư vấn