Cây thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả – Bạn tin không?

Bạn đã từng nghe nói đến phương pháp dùng cây thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả hay chưa. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên và hối tiếc vì tại sao mình không biết đến công dụng của nó sớm hơn. Những loại cây thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả chỉ rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày của bạn nhưng tác dụng lại không hề tầm thường.

Thiên niên kiện – Cây thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Thiên niên kiện là loại cây thảo dược sống lâu năm, thường mọc dại ở các vùng đồi núi, đặc biệt là ở chân đồi. Bộ phận có tác dụng làm thuốc đó là đó là thân và rễ. Các thầy thuốc thường dùng rễ loại già, to sau đó đem cắt rửa sạch phơi khô để dùng làm thuốc. Loại cây này có tác dụng loại trừ phong thấp, phòng và hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp.

Cách dùng:

Dùng ở dạng rễ tươi có thể dùng giã nát sau đó đắp trực tiếp lên vùng thoát vị bị đau nhức. Ở dạng khô có thể dùng rễ cây ngâm với rượu để xoa bóp mỗi khi người bệnh cảm thấy đau nhức.

Chống chỉ định: Không nên dùng cây thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm này cho người âm hư, táo bón, phụ nữ mang thai và người thường xuyên bị nhiệt.

Đinh lăng – Cây thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Loại cây này càng già càng có giá trị sử dụng cao, toàn thân đều có tác dụng làm thuốc. Thậm chí người xưa còn có câu “ đinh lăng là cây sâm của người nghèo” chứng tỏ nó có công dụng không kém gì sâm và nó không chỉ có công dụng làm thuốc bổ cho sức khỏe mà còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Cách dùng: Đối với người mắc bệnh xương khớp thường dùng thân và cành để làm thuốc. Cách áp dụng đơn giản bạn chỉ cần dùng khoảng 20-30g thân hoặc cành đã được phơi khô sau đó sắc lên lấy nước uống và chia ra làm 3 lần/ ngày. Để tăng thêm hiệu quả cho bài thuốc, bạn có thể dùng kết hợp với cam thảo, cây xấu hổ.

Ngải cứu – Cây thuốc hỗ trợ  chữa thoát vị đĩa đệm

Người ta thường dùng ngải cứu hỗ trợ điều trị chứng đau đầu chứng tỏ trong ngải cứu có chất giảm đau vì vậy nó cũng được dùng trong việc hỗ trợ điều trị những cơn đau bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cách làm: Trước tiên dùng một nắm lá ngải cứu sau đó đặt lên giường và cho người bệnh nằm lên, chú ý đặt vùng bị thoát vị đĩa đệm mà người bệnh cảm thấy đau nhức nhất lên chỗ đặt rau ngải cứu. Sau đó, đặt một chiếc bếp hồng ngoại  phía dưới gầm giường để hơi nóng trực tiếp thẩm thấu qua ngải cứu lên lưng người bệnh. Với cách này, bạn sẽ cảm thấy những cơn đau trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chỉ với những cây thuốc hỗ trợ  chữa thoát vị đĩa đệm quen thuộc ngay cạnh bạn, bạn sẽ không phải đi đâu xa để có thể hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ đĩa của mỗi người bệnh. Chú ý với những cách này người bệnh cần kiên trì mới có kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

> Mẹo hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngoài sức tưởng tượng

> Phương pháp tự chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại nhà

Đăng ký tư vấn