Chia sẻ 3 cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Thuốc nam hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm là một phương pháp không còn xa lạ gì đặc biệt khi y học chưa được phát triển người ta rất ưa chuộng sử dụng cách này không chỉ nhờ tính hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí, lành tính. Bài viết dưới đây chia sẻ giúp bạn những cách hỗ trợ chữa trị bằng thuốc nam được người xưa truyền tai lại rằng nó rất hiệu quả. Hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

1/ Thuốc nam hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Nguyên liệu

Sữa bò 300ml, 40g lá lốt tươi

Cách dùng

Lá lốt đem thái nhỏ hoặc cho vào xay nhuyễn, sau đó vắt lấy nước. Cho nước lá lốt vừa mới làm xong trộn với sữa rồi cho vào ấm sắc là xong. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm này có thể dùng cho mọi đối tượng không phân biệt độ tuổi.

Bài thuốc nam từ lá lốt này hơi khó uống, tuy nhiên chỉ cần uống vài hôm sẽ cảm thấy dễ uống hơn. Mỗi ngày người bệnh chỉ cần uống từ 3-4 lần vào các buổi sẽ giúp các cơn đau nhẹ hẳn đi.

2/ Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước

Cỏ xước là một trong những vị thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như phong thấp, tê mỏi chân tay, đau thần kinh tọa, các loại đau nhức xương khớp, hỗ trợ chữa xơ vữa đông mạch, chấn thương gây tụ máu…

chữa thoát vị đĩa đẹm bằng thuốc nam

Để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm người ta thường kết hợp cây cỏ xước cùng với một số loại thảo dược khác. Bạn có thể tham khảo thêm 2 cách dưới đây:

Cách 1:

Dùng cây cỏ xước rửa sạch, phơi khô, sau đó mỗi ngày sắc một ít để lấy nước uống, có thể dùng nước này để thay cho nước lọc, uống nhiều lần trong ngày cho đến khi nước thuốc loãng thì thôi.

Cách 2:

Dùng 20g rễ cỏ xước, 16g lá lốt, thiên niên kiện, ý dĩ 20g, củ ráy sao vàng, cẩu tích, đỗ trọng, tô mộc, ngải cứu, lá thông mỗi loại 12g.

Dùng tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi sắc với 6 bát nước thì lấy ra khoảng 2 bát nước cốt, chia ra ngày uống 2 lần. Uống liên tục trong vòng 10-15 ngày để có kết quả tốt nhất.

3/ Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây dền gai

Nhằm mục đích giải quyết tình trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra, bạn chỉ cần:  rửa cây rau dền gai, sau đó đem phơi khô sắc lấy nước uống mỗi ngày có thể thay cho nước lọc. Nước từ rau dền gai rất dễ uống và thanh mát, để tăng thêm tác dụng cho bài thuốc bạn có thể dùng kết hợp với cây cỏ xước, lá ngải cứu, lá lốt đều dung để sắc lấy nước uống. Kiên trì thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ phải ngạc nhiên về kết quả.

Với 3 cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam như trên, người bệnh không nên thực hiện ngày một ngày hai sẽ hoàn toàn không có kế quả và ngoài ra kết quả của bài thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu thực hiện bài thuốc một thời gian nhưng tình trạng bệnh vẫn không có tiến triển nhiều, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được sự tư vấn tận tình hơn.

Tìm hiểu thêm:

> Cây thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả – Bạn tin không?

> Mẹo hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngoài sức tưởng tượng

 

Đăng ký tư vấn