Giải đáp thắc mắc: Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

“Chào bác sĩ!

Tôi năm nay đã 32 tuổi, tôi đi khám thì được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ nói là do tôi khi làm việc, mang vác vật quá nặng làm ảnh hưởng đến lưng, nên mới mắc phải căn bệnh này. Tôi thắc mắc liệu bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!”

(Phạm Anh Đức – Hà Nội)

Trả lời:

Bác sĩ: Cảm ơn bạn Đức đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin trả lời về câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không, như sau:

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng nhân nhầy bị lòi ra ngoài, khiến các dây thần kinh bị chèn ép, dẫn tới triệu chứng đau nhức mà bạn đã gặp phải.

1/ Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, các cặp vợ chồng nên hạn chế quan hệ. Nếu muốn quan hệ, vợ chồng nên nói chuyện với nhau về các tư thế khi quan hệ, tìm biện pháp để tránh ảnh hưởng đến bệnh thoát vị đĩa đệm mà bệnh nhân đang gặp phải.

Tư thế quan hệ cho các cặp vợ chồng bị thoát vị đĩa đệm: thẳng lưng khi quan hệ, nhờ sự trợ giúp từ vợ hoặc chồng để không gặp cản trở khi đang quan hệ. Tránh tư thế cúi người về phía trước, cong người,… ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống. Có thể làm bệnh tình của người bệnh nặng hơn.

2/ Cách hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Đức một số cách hỗ trợ điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi mắc bệnh bạn có thể:

  • Sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bằng tây y như uống thuốc giảm đau, có tập luyện vật lý trị liệu,…
  • Sử dụng các bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như: Cỏ xước, cây xấu hổ, lá lốt, cây chìa vôi,…

  • Tập các bài tập hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm được bác sĩ tư vấn đưa ra.

Bạn Đức thân mến! Những lời giải đáp trên đây về câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Bạn và vợ mình hoàn toàn có thể an tâm. Bạn cũng nên đến cơ sở khám chữa để được trực tiếp tư vấn. Chúc bạn luôn có sức khỏe thật tốt!

Gợi ý – Xem thêm:

>>> Các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến, hiệu quả

>>> Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hiệu quả đến bất ngờ

Đăng ký tư vấn