Giải đáp thắc mắc: Thoát vị đĩa đệm có gây vô sinh không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay không còn xa lạ với chúng ta, người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường có những triệu chứng đau nhức, tê liệt ở vùng bị và khó khăn vận động. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về căn bệnh thoát vị đĩa đệm có gây vô sinh không? Giải đáp của bác sĩ dưới đây.

1/ Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm

Ở giữa các khớp có phần nhân nhầy, khi nhân nhầy bị lồi ra ngoài chèn ép lên dây thần kinh khiến người mắc bệnh có cảm giác đau nhức. Đó là nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm.

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp ở cột sống thắt lưng hoặc cột sống ở cổ. Tùy vị trí bị thì bệnh thoát vị đĩa đệm thì sẽ có những triệu chứng thoát vị đĩa đệm khác nhau. Ví dụ khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì người bệnh thường gặp những triệu chứng đau âm ỉ, lúc vận động cúi xuống, xoay trái phải thì cơn đau sẽ trở nên dữ dội, giảm khả năng vận động của người bệnh.

Ngoài ra, khi bị ảnh hưởng lên dây thần kinh thì cơn đau còn đau lan từ cổ xuống cánh tay, rồi đến ngón tay.

2/ Thoát vị đĩa đệm có gây vô sinh không?

Rất nhiều người mắc bệnh thắc mắc không biết liệu bị thoát vị đĩa đệm có gây vô sinh không? Tuy nhiên người bệnh không phải lo lắng quá nhiều bởi vì bệnh thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Nó chỉ ảnh hưởng gián tiếp tới khả năng sinh sản do bệnh liên quan tới thận.

Khi quan hệ ở những tư thế không đúng sẽ là cho cơn đau trở nên dữ dội hơn, làm ảnh hưởng tới tâm lý của người mắc bệnh.

Thông thường bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp ở phụ nữ. Vì vậy, khi phụ nữ mang thai sẽ khiến người cảm thấy đau dữ dội, bị hành hạ bởi cơn đau sẽ khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi.

Vì vậy, để chữa trị căn bệnh thì người bệnh nên tìm các cơ sở khám chữa bệnh để được bác sĩ tư vấn, hỗ trợ tìm ra giải pháp nhanh nhất. Như vậy, thắc mắc thoát vị đĩa đệm có gây vô sinh không? Đã được chúng tôi giải đáp. Người bệnh có thể an tâm điều trị bệnh tốt nhất.

Gợi ý – Xem thêm:

>>>  Những nguyên nhân chính gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm

>>> Những cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất năm 2017

Đăng ký tư vấn