Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống hiện nay

Như chúng ta đều đã biết thì thoát vị đĩa đệm là một bệnh khá là nguy hiểm vì nếu không điều trị kịp thời thì sẽ gây nên nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh và ảnh hưởng rất  nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên có rất nhiều người lại không hề biết được đâu là nguyên nhân gây nên bệnh, chính vì thế chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây, để xem đâu là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống.

Thoái vị đĩa đệm cột sống là gì?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân chúng ta nên biết được như thế nào là thoát vị đĩa đệm cột sống? Theo như các bác sĩ chia sẻ thì thoát vị đĩa đệm cột sống là tình trạng phần đĩa đệm ở giữa hai đốt sống bị lệch ra ngoài và chèn ép lên các rễ thần kinh và ống sống, từ đó gây nên những ảnh hưởng cột sống.

Nguyên nhân thoái vị đĩa đệm cột sống thường gặp

Theo các chuyên gia cho biết, có rất nhiều nguyên nhân mà người bệnh dễ mắc phải, tuy nhiên, không thể không  kể đến những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống sau :

Nguyên nhân bẩm sinh

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống này có tỉ lệ rất thấp và gặp ở người khi mới sinh ra đã mắc phải bệnh có liên quan đến cột sống như : bệnh gai đôi cột sống, cột sống bị cong gù,… Đây chính là nguyên nhân thuật lợi dễ dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống.

Lao động nặng nhọc và sai tư thế

Đây đa phần là những người nông dân, phải bỏ công sức lớn cho công việc, mang vác những vật nặng trong một thời gian dài, cúi nhiều dễ gây nên bệnh. Ngoài ra thì các nhân viên văn phòng, ngồi sai tư thế trong một khoảng thời gian dài cũng rất dễ mắc phải bệnh.

nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống

Do tuổi già

Khi tuổi cao thì cơ thể bị lão hóa, xương cột sống cũng không còn được dẻo dai, chắc khỏe chính vì vậy sẽ rất dễ gây ra các bệnh về xương khớp như: thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống, gai cột sống…Đôi khi chỉ cần một va chạm nhỏ cũng có thể dẫn đến chấn thương cột sống, từ đó dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm khác nếu như không được chữa trị kịp thời.

Ngoài những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống trên thì còn có một vài nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, do chơi các môn thể thao sai tư thế, nhiều thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng có ảnh hưởng xấu tới xương khớp như việc tập thể dục không đúng cách có thể gây thoái hoá khớp, trật khớp.

Với những gì chúng tôi đưa ra ở trên về nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống hy vọng có thể giúp các bạn phòng ngừa được bệnh một cách hợp lí và có hiểu quả, từ đó có thể phần nào hạn chế bản thân mỗi người mắc phải bệnh. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

> Tìm hiểu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cách hỗ trợ chữa trị

> Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt từ thầy thuốc Việt

Đăng ký tư vấn