Phương pháp tự chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại nhà

Điều trị bệnh hiệu quả là khi người bệnh kết hợp với việc điều trị tại nhà và điều trị theo phương pháp mà bác sĩ chỉ định. Người bệnh có thể tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng một số cách sau đây:

Bài thuốc tự chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Người ta thường dùng ngải cứu dùng để chữa bệnh đau đầu do đó ngải cứu có tác dụng giảm đau rất tốt. Trong việc tự chữa thoát vị đĩa đệm người xưa vẫn thường truyền tai nhau phương pháp sau:

Trước tiên chuẩn bị một nắm lá ngải cứu sau đó rải lên giường vừa đủ bằng vùng lưng sau đó người bệnh nằm lên giường sao cho vùng thường xuyên bị đau nhức do thoát vị đĩa đệm nằm lên ngải cứu. Đặt một chiếc bếp hồng ngoại xuống dưới gầm giường để hơi nóng xông trực tiếp lên thẩm thấu vào ngải cứu. Nếu có thể người bệnh hãy thực hiện mỗi ngày hoặc 2 ngày một lần để có kết quả tốt nhất.

tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Bài thuốc tự chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng

Trong đông y thầy thuốc thường dùng xương rồng trong những bài thuốc chữa dau bụng, ho khan,  táo bón,.. ngoài ra xương rồng còn có tác dụng đối với người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, đau nhức lưng, xương khớp,..

Cách làm: Xương rồng nhỏ dùng 2 cây, xương rồng to dùng 1 cây, bỏ gai sau đó đập dập và trộn với một ít muối. Hơ xương rồng qua lửa cho nóng sau đó bọc vào một miếng vải và đắp lên vùng lưng bị thoát vị đĩa đệm. Nên giữ cố định trong vòng 30 phút thì lấy ra sau đó có thể thực hiện thêm một lần nữa nếu gần đây bạn thường xuyên bị đau nhức.

Bài thuốc tự chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách kết hợp vỏ bưởi, canh và ngải cứu

Nguyên liệu gồm vỏ bưởi và vỏ chanh đã được phơi khô, ngải cứu 1 nắm phơi khô

Cách làm: Dùng những nguyên liệu đã được phơi khô trên sau đó sao nóng lên và ngâm với 1 chai rượu trắng khoảng 2-3 lít. Để ngâm trong vòng 1 tháng, thi thoảng nên lắc để rượu được ngấm vào thuốc. Sau 1 tháng lấy ra dùng mỗi ngày khoảng 1 chén để uống. Chú ý uống sau mỗi bữa ăn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài thuốc tự chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Nguyên liệu gồm cây chìa vôi, cây cỏ xước, tầm gửi và lá lốt, dền gai

Cách làm: Cây chìa vôi là nguyên liệu chủ yếu trong bài thuốc này. Dùng tất cả những loại nguyên liệu trên đem thái nhỏ, phơi khô sau đó dùng tất cả những nguyên liệu trên đem sắc uống mỗi ngày một thang . Người bệnh có thể sắc uống bài thuốc này lên uống hằng ngày thay cho nước lọc.

Với những cách tự chữa thoát vị đĩa đệm bằng những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên không chỉ mang lại an toàn mà còn rất dễ kiếm. Người bệnh nên kiên trì thực hiện, không nên quá nóng vội chờ đợi kết quả vì đôi khi những phương pháp mang lại kết quả nhanh thường đem lại những tác dụng phụ về sau. Ngoài ra, tác dụng của bài thuốc còn phụ thuộc vào tình trạng người bệnh và cơ địa của mỗi người.

Tìm hiểu thêm:

> Thoát vị đĩa đệm là gì? Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm

> Cách hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả từ những bài tập

Đăng ký tư vấn