Thoát vị đĩa đệm

Bệnh xương khớp nói chung và bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng hiện nay đang là một căn bệnh phổ biến trong xã hội, khi mà trước đây những căn bệnh này dành cho người già thì hiện nay nó đang có nguy cơ tăng lên ở người trẻ tuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được đầy đủ những điều cần biết và những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn. Hãy để bài viết dưới đây giải đáp giúp bạn những điều cần tìm hiểu.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy ở vùng cột sống bị thoát ra khỏi vùng thoát vị và gây ra sự chèn ép ở tủy sống hoặc chèn ép vào các dây thần kinh, hoặc có thể hiểu đơn giản hơn là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép lòi ra khỏi lớp nhân nhầy ở giữa cột sống. Đây được gọi là bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng càng để lâu dài người bệnh sẽ phải chịu càng nhiều những đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở vùng cột sống lưng và cột sống cổ, tuy nhiên đa phần người bệnh sẽ mắc phải ở cột sống lưng do lưng phải chịu nhiều áp lực từ những hoạt động của con người.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ thầy thuốc Việt

Bệnh thoát vị đĩa đệm không phải là căn bệnh có thể chữa trị trong ngày một ngày hai là có thể khỏi, điều quan trọng người bệnh cần tìm cho mình một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, phù hợp với tình trạng bệnh. Đa phần người bệnh đang cảm thấy đau đầu khi không biết đâu mới là cách chữa bệnh hiệu quả cho mình. Các bác sĩ đã đưa ra một số cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người bệnh tin dùng.

Bài thuốc nam đa phần là những bài thuốc gia truyền, tác dụng đã được minh chứng từ rất nhiều đời và được thực hiện bằng 2 phương pháp như sau :

1/ Bài thuốc uống hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng chuối hột

+ Chuốt hột xanh được đem đi phơi khô, thái mỏng khoảng 300g sau đó dùng để ngân với rượu trắng.

+ Ngâm trong vòng khoảng 1 tháng, mỗi ngày nên lấy ra sắc sắc lên cho thuốc nhanh ngấm và ngâm trong vòng khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

+ Sau đó, mỗi lần sử dụng lấy ra khoảng 1 chén để uống, mỗi ngày uống 2 lần vào sau mỗi bữa ăn để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm.

+ Thực hiện liên tục trong vòng từ 2 tuần đến một tháng tùy vào tình trạng bệnh sau đó dừng để theo dõi tiến triển của bệnh.

2/ Bài thuốc uống hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

+ Trước tiên, lấy 2 nhánh cây xương rồng đã được loại bỏ gai

+ Đập dập cây xương rồng và trộn với muối để tạo thành hỗn hợp sau đó cho lên lửa để hỗn hợp nóng lên.

+ Sau khi hỗn hợp nóng bạn cho ra một miếng vải, đợi đến khi bớt nóng thì đặt hỗn hợp lên vùng xương bị thoát vị đĩa đệm. Thực hiện liên tục 1-2 lần/ ngày. Lưu ý: Không nên cho miếng vải lên khi quá nóng sẽ dẫn đến bỏng da.

3/ Bài thuốc uống hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu

Bài thuốc 1:

+ Dùng khoảng 100g ngải cứu sau đó đặt lên giường sao cho khi người bệnh nằm xuống ngải cứu nằm ở vùng bị thoát vị đĩa đệm.

+ Sau đó, đặt bếp hồng ngoại lên và điều chỉnh ở mức độ vừa phải để hơi nóng thấm vào ngải cứu xông từ từ lên cột sống bị thoát vị.

+ Người bệnh nên nằm trong vòng 30 -1 tiếng để ngải cứu được ngấm đều.

+ Thực hiện liên tục mỗi ngày 1 lần để nhận được kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 2:

+ Dùng 100g lá ngải đã được cắt khúc vừa phải, xắc với một ít rượu trắng

Sau khi ngấm thì cho và chảo xào nóng lên.

+ Sau khi bớt nóng thì cho vào một miếng vải để đắp lên vùng bị đau do thoát vị.

+ Đắp cho đến khi không còn cảm thấy nóng nữa thì lấy ra.

+ Mỗi ngày, người bệnh nên thực hiện 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để không phải chịu những cơn đau nhức vào giữa đêm.

Những cách hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam tuy hiệu quả nhưng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh do thuốc nam cơ tác dụng chậm, người bệnh cần kiên trì và nó có tác dụng tốt hơn đối với người mới mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó thì hiện nay, khi y học Việt Nam được phát triển rất nhiều người bệnh có nhiều sự lựa chọn khác trong việc điều trị như :

+ Kỹ thuật chiropractic: Đây là phương pháp được sử dụng từ máy móc hiện đại, nó có tác dụng giải phóng sự chèn ép các dây thần kinh tại các đốt sống bị thoát vị đĩa đệm gây ra.  

+ Phương pháp phẫu thuật cột sống bằng tia laser hoặc sóng cao tầng: phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng tia laser hay sóng cao tầng để chiếu vào nhân nhầy tại các khớp bị thoát vị, đồng thời làm giảm đi sự chèn ép dây thần kinh.

+ Phương pháp phẫu thuật nội soi: Khi người bệnh phải nhờ đến phẫu thuật thì lúc này tình trạng bệnh đã trở nên rất nguy hiểm. Phương pháp này được các bác sĩ sử dụng ống nội soi đi qua lỗ liên hợp trong cột sống và lấy đi phần thoát vị chèn trong dây thần kinh.

+ Phương pháp mổ thay đĩa đệm nhân tạo: Phương pháp này đĩa đệm được thay bằng nhựa tổng hợp, silicol, hoặc loại sứ nhẹ. Các chuyên gia cho biết đây là một phương pháp cuối cùng cho những lần chữa trị thất bại. Người bệnh chỉ nên thực hiện mổ khi thoát vị đĩa đệm khiến 2 chân bị liệt hoặc không còn cảm giác kèm theo tình trạng đi tiểu tiện mất tự chủ hoặc khi người bệnh đã thực hiện phương phá bảo tồn nhưng không mang lại kết quả, thậm chí gây teo cơ, giảm khả năng vận động mới nên cân nhắc.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều loại sản phẩm được bào chế từ Đông y vô cùng an toàn và hiệu quả, đã giúp hỗ trợ chữa trị cho đa số người bệnh khi đến với phòng khám Phúc Minh Đường. Sản phẩm Vương Khớp An không chỉ giúp hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà ngoài ra còn vô cùng hữu ích cho những loại bệnh xương khớp khác. Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, người bệnh có thể tham khảo trên website: Vuongkhopan.com

Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh cần phải điều trị ngay, điều trị tích cực, điều trị đúng phương pháp, đúng thầy thuốc để có được mọt kết quả tốt nhất. Với những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trên đây, chúng tôi mong rằng người bệnh sẽ sớm tìm cho mình một phương pháp phù hợp nhất.