Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bạn có đang lo sợ mình bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Vậy thì hãy dựa vào những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở bài viết dưới đây để tiện theo dõi tình trạng bệnh của bạn nhé!

Tìm hiểu những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xuất phát do chúng ta thường không áp dụng đúng tư thế trong sinh hoạt, lao động, làm việc nặng nhiều dẫn đến sụn quá tải. Theo thời gian, đĩa đệm cột sống mất đi sự đàn hồi, dây chằng bị xơ hóa dẫn đến phần sụn bị tổn thương nặng nề và khả năng chịu lực giảm.

Đa số, triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà người bệnh mắc phải đều là những cơn đau nhức âm ỉ kéo dài trong vài giờ, đôi khi nặng nề hơn sẽ ké dài trong vòng vài ngày.

triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng còn tùy thuộc vào tình trạng người bệnh sẽ có những diễn biến khác nhau. Và dưới đây là những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp:

  •        Người bệnh cảm thấy bị đau liên tục tại vùng lưng cột sống, cơn đau kéo dài dai dẳng từ 1 tháng – 6 tuần. Vị trí cơn đau có thể kéo dài sang bên hông, hai bên mông và xuống dưới chân.
  •        Đau ở vùng cột sống thắt lưng cũng là một trong số những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, khi người bệnh vặn mình hoặc nhấc đồ nặng là khi những cơn đau biểu hiện ra rõ nhất.
  •        Tùy vào tình trạng người bệnh sẽ gặp những cơn đau kéo dài theo từng đợt rồi dừng nếu người bệnh nghỉ ngơi và cơn đau lại tái phát nặng nề khi người bệnh tiếp tục vận động, làm việc nặng tạo sức ép lên lưng.
  •        Khi tình trạn người bệnh trở nên nặng nề, ngoài triệu chứng thoát vị đĩa đệm là những cơn đau thắt lưng, người bệnh còn có thể gặp phải tình trạng tê bì chân tay, bị hạn chế vận động và đi lại,…

Làm gì khi những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xuất hiện

Khi bạn nhận thấy mình có xuất hiện những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như trên, việc đầu tiên bạn cần làm đó là đến bệnh viện để được thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh càng sớm càng tốt để có những cách xử lý sớm nhất.

Ngoài ra, bạn cần hạn chế ngay những động tác sinh hoạt, làm việc sai tư thế ở phần lưng cột sống để phòng bệnh trở nên nặng nề hơn. Thực hiện luyện tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe xương khớp cũng không phải là một suy nghĩ tồi.

Bạn có thể thực hiện tập yoga, đi bộ, chạy bộ, bơi lội.. để cải thiện xương khớp và đẩy lùi tình trạng bệnh.

Chúng tôi mong rằng, những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng trê, sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe một cách tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

> Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà bạn cần phải biết

> Top 4 nguyên nhân chính gây thoát vị đĩa đệm cột sổng cổ

Đăng ký tư vấn